IMPORTANT: RRB EXAM PORTAL is NOT associated with Railway Recruitment Board(RRB) or Indian Railways, For RRB official website visit - www.rrcb.gov.in

(Download) RRB JE Paper (Tamil) 24-may-2019 Shift-2

(Download) RRB JE Paper (TAMIL) 24-may-2019 Shift-2

1. அயனியாக்க காலநிலைப் போக்குகளின் அடிப்படையில், எந்த தனிமம் அதிக அயினயாக்க ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது?

A) நைட்ரஜன்
B) ஃபளோரின்
C) ஹீலியம்
D) புரோமைன்

2. ஒளிச்சேர்க்கைக்கான செயல்முறையில் இலையில் இருக்கும் எந்த பொருள் உதவுகிறது?

A) சூரிய ஒளி
B) குளோரோஃபார்ம்
C) ஸ்டோமாட்டா
D) குளோரோஃபில் (பச்சையியம்)

3 சிவப்பு நிறம் ஏன் அபாய சமிக்ஞைகளுக்காக (signal) விரும்பப்படுகிறது?

A) ஏனெனில் சிவப்பு நிறம் கண்ணுக்கு பிரகாசமாக உள்ளது
B) ஏனெனில் சிவப்பு நிறத்துக்கு அலை நீளம் குறைவு
C) ஏனெனில் சிவப்பு நிறத்துக்கு மிக நீண்ட அலை நீளம் உள்ளது, மிக குறைந்த அளவு புகையாலும், மூடுபனி யாலும் சிதறுகிறது
D) பலரால் சிவப்பு நிறம் விரும்பப்படுவதால்

4. மோசமான பின்னமாக மாற்றவும்: 4.12¯

A) 371/900
B) 299/121
C) 371/90
D) 407/99

5. கொடுக்கப்பட்டுள்ள விருப்பத் தேர்வுகளில் இருந்து பொருந்தாத ஒன்றைக் கண்டறிக.

A) 88
B) 62
C) 55
D) 33

6. 1 மற்றும் 2 அவற்றிற்கிடையே மாற்றிக் கொண்டால், 3 மற்றும் 4 இடங்களை மாற்றிக்கொண்டால் மற்றும் குறியீடுகள் x மற்றும் ÷ மாற்றிக் கொண்டால், 1 + 3 x 2 ÷ 4 மதிப்பை கண்டறிக.

A) 14
B) 3
C) 12
D) 3 / 2

7. சுவிட்ச் இயக்கப்பட்டதும் குமிழ் விளக்கு எவ்வாறு எரிகிறது?

A) இழைகள் ஒன்றுக்கொண்டு தொடுகின்றன
B) மின்சாரம் மின்சுற்றின் ஊடே பாய்வதில்லை
C) இழைகள் விரிவடைகின்றன
D) இழைகள் மின்சாரத்தால் சூடாகி ஒளிர்கின்றன

8. தொடரை நிறைவு செய்யவும்.
4, 196, 16, 144, 36, 100, 64, (…)

A) 100
B) 80
C) 64
D) 36

9. ஒரு சிலிண்டரின் வளைந்த தளப் பரப்பளவு 440 சதுர சென்டிமீட்டர் ஆகும். அடித்தள சுற்றளவு 44 செமீ ஆகம். அதன் கனஅளவு என்ன?

A) 710 செமீ3
B) 1540 செமீ3
C) 3050 செமீ3
D) 1240 செமீ3

10. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் எத்தனை சதுரம் உள்ளன?

A) 9
B) 8
C) 15
D) 6

11. "நீலகிரி மலைகள்" __________________ என அழைக்கப்படுகின்றன.

A) உலகின் கூரை
B) ப்ளு மவுண்டன்
C) கிங் ஆப் ஹில்ஸ்
D) டீ ட்ரெஷர்ஸ்

12. 'ஸ்கர்வி' எதனுடையக் குறைபாடு?

A) வைட்டமின் A
B) வைட்டமின் D
C) வைட்டமின் K
D) வைட்டமின் C

13. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் கேள்விக்குறியை (?) சிறப்பாக மாற்றும் மாற்றீட்டைத் தேர்வுசெய்க.

A) 6
B) 9
C) 14
D) 18

14. பின்வருபவர்களில் யார் அடிமை வம்சத்தை சாராதவர்?

A) பால்பன்
B) ஹம்மீர்
C) இல்துத்மிஷ்
D) கைக்குவாபாத்

15. சுட்டச் சுண்ணாம்பின் வேதியியல் பெயர் என்ன?

A) கால்சியம் ஆக்சைடு
B) ஹைட்ரஜன் சல்ஃபைடு
C) சோடியம் கார்பனேட்
D) கால்சியம் கார்பனேட்

16. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் (antibiotics) என்றால் என்ன?

A) அறுவை சிகிச்சையின் போது பயன்படுத்தப்படும் சிறப்பு மருந்துகள்
B) தூக்க மாத்திரைகள்
C) மயக்க மருந்துப் பொருட்கள்
D) பூஞ்சானங்கள் மற்றும் பூஞ்சானங்கள் போன்ற உயிரினங்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் மருந்துகள்

17. 5x2 - 13xy + 6y2 = 0 என்றால், x : y கண்டுபிடிக்கவும்.

A) (3 : 5 ) அல்லது (2 : 1)
B) (3 : 5) மட்டும்
C) (2 : 1) மட்டும்
D) (5 : 3) அல்லது (1 : 2)

18. இந்தக் கேள்வியில் இரண்டு அறிக்கைகள் கொடுக்கப்பட்டு ஒரு முடிவு அடைய‌ப்பட்டுள்ளது. இரண்டில் எந்த ஒன்று முடிவை நியாயப்படுத்துகிறது என்பதைக் கண்டுபிடிக்கவும்.

அறிக்கைகள்:
1) அனைத்து ஆசிரியர்களும் கற்றவர்கள்.
2) கற்றவர்கள் எப்பொழுதும் கனிவானவர்கள.

முடிவு: அனைத்து ஆசிரியர்களும் கனிவான மனிதர்கள்.

A) பெறப்பட்ட முடிவு அநேகமாக உண்மை
B) பெறப்பட்ட முடிவு நிச்சயமாக உண்மை
C) பெறப்பட்ட முடிவு தவறானது
D) பெறப்பட்ட முடிவு பொருத்தமற்றது

19. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், 'CURTAIN' என்பது 'CAITURN' என்று எழுதப்படுகிறது, 'HILLOCK' என்பது அதே குறியீட்டில் மொழியில் எவ்வாறு எழுதப்படும்?

A) HKLIOC
B) HOLLICK
C) HCOLLIK
D) HOCLILK

20. ஒரு கடிகாரம் 20% இலாபத்தில் விற்கப்படுகிறது. ரூ. 100 அடக்கவிலையிலும், விற்பனை விலையிலும் குறைக்கப்பட்டால், இலாபம் 5% அதிகமாக இருக்கும். அப்படியானால் கடிகாரத்தின் அசல் அடக்கவிலையைக் கண்டறியவும்.

A) ரூ.600
B) ரூ.450
C) ரூ.550
D) ரூ.500

21. மனித உடலின் உள்ளுறுப்புகளின் படங்களைப் பெறுவதற்காக மீஒலி (ultrasonic) அலைகளைப் பயன்படுத்தும் சாதனம் எது?

A) சிடி ஸ்கேனர்
B) எம்ஆர்ஐ ஸ்கேனர்
C) எக்ஸ்-கதிர் இயந்திரம்
D) அல்ட்ராசவுண்டு ஸ்கேனர்

22. தொடரை நிறைவு செய்யவும்.
186, 183, 177, 159, (…)

A) 81
B) 87
C) 96
D) 93

23. தனி வட்டியின் கீழ் 9.25% வீதத்தில் 2 ஆண்டுகளின் இறுதியில் ரூ.25000க்கான முதிர்வு மதிப்பு எவ்வளவு?

A) ரூ.29250
B) ரூ.28000
C) ரூ.30225
D) ரூ.29625

24. கக்குவான் இருமல் என்னவென்று அழைக்கப்படுகிறது?

A) பொன்னுக்கு வீங்கி (Mumps)
B) ருபெல்லா
C) பெர்டுசிஸ்
D) வெரியோலா

25. தந்தைக்கும் மகனுக்கும் இடையே உள்ள வயது வித்தியாசம் 24 வயதாகும். இரண்டாண்டுகளுக்கு முன்னால் தந்தையின் வயது மகனின் தற்போதைய வயதின் இரட்டிப்பாக இருந்தது. அப்படியானால் தந்தையின் வயது என்ன?

A) 38
B) 46
C) 44
D) 42

26. Q-வை விட 25% ஆற்றல் குறைவானவர் P. அவர்களின் ஊதியம் என்ன விகிதத்தில் பகிர்ந்துகொள்ளப்படுகிறது?

A) 3 : 4
B) 4 : 3
C) 3 : 5
D) 3 : 2

27. தொடரை நிறைவு செய்யவும்.
2, 4, 11, 37, 153, (…)

A) 732
B) 771
C) 721
D) 753

28. ஒரு நேர் முழு எண்ணின் ஐந்து மடங்கு அதன் வர்க்கத்தின் இரண்டு மடங்கில் 3 குறைவாக உள்ளது. அந்த முழு எண்ணைக் கண்டறிக.

A) 5
B) 3
C) 8
D) 2

29. கீழே தரப்பட்டுள்ள உறவினை சிறப்பாக நிறைவு செய்யும் சொல் எது?
கிரிக்கெட் : பெயில்கள் :: பில்லியார்ட்ஸ் : ?

A) ராக்கெட்
B) பேட்
C) கியூ
D) கார்க்

30. 2/43, 4/6, 8/27 ஆகியவற்றின் LCM என்ன?

A) 2/3
B) 2/27
C) 8/3
D) 8/27

31. 'இளம் அறிவியலாளர்கள் திட்டம்' என்று அழைக்கப்படுகிற ஒரு சிறப்புத் திட்டத்தை எந்த நிறுவனம் துவங்கியது?

A) ISRO
B) NASA
C) BARC
D) DRDO

32. x = r sin A cos B, y = r sin A sin B மற்றும் z = r cos A என்றால், x² + y² + z² கண்டறிக.

A) r²
B) 3/2 r²
C) r²(cos² B + cos² A)
D) 2r²

33. இந்தக் கேள்வியில், ஒரு அறிக்கை கொடுக்கப்பட்டு இரண்டு முடிவுகள் அடைய‌ப்பட்டுள்ளது. தர்க்க ரீதியாக சரியாக பொருந்தும் முடிவை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

அறிக்கைகள்:
உள்நாட்டு கச்சா எண்ணெய் உற்பத்தியைவிட உள்நாட்டு தேவை அதிகரித்து வருகிறது.

முடிவுகள்:
I. தேவையை பூர்த்திசெய்ய வேண்டும் என்றால் கச்சா எண்ணெய் இறக்குமதி செய்யப்பட வேண்டும்.
II. உள்நாட்டு தேவை குறைக்கப்படவேண்டும்.

A) முடிவு I மட்டும் பொருந்தும்
B) முடிவு I அல்லது முடிவு II ஏதாவது ஒன்று பொருந்தும்
C) முடிவு I மற்றும் முடிவு II இரண்டுமே பொருந்தும்
D) முடிவு II மட்டும் பொருந்தும்

34. ரூதர்ஃபோர்டு அணு மாதிரியைப் பொறுத்தவரை, எந்தப் பாதையில் உட்கருக்கள் எலக்ட்ரான்களை சுற்றி வருகின்றன?

A) வட்டப்பாதை
B) நேரியல்பாதை
C) ஆரப்பாதை
D) நீள் வட்டப்பாதை

35. இவற்றில் எது பல்லணு (polyatomic)?

A) ஹைட்ரஜன்
B) சல்ஃபர்
C) நைட்ரஜன்
D) குளோரின்

36. கொடுக்கப்பட்டுள்ள விருப்பத் தேர்வுகளில் பொருந்தாத ஒன்றைத் கண்டறிக.

A) மணி நேரம் : நிமிடம்
B) வாக்கியம் : வார்த்தை
C) மரம் : காடு
D) வகுப்பு : மாணவன்

37. 'ஆர்டர் ஆஃப் செயின்ட் ஆண்ட்ரூ தி அப்போஸ்டல்' விருது நரேந்திர மோடிக்கு எந்த நாடு வழங்கியது?

A) இத்தாலி
B) பிரான்சு
C) ரஷ்யா
D) இங்கிலாந்து

38. ஒரு பொருளை விற்பதில் கிடைத்த இலாபம் ரூ.2540 ஆகும், அது ரூ.1850-ல் உள்ளிடும் இழப்புக்கு சமமானதாகும். அப்படியானால் அதன் அடக்கவிலை என்ன?

A) ரூ.2020
B) ரூ.2195
C) ரூ.2095
D) ரூ.2010

39. இரண்டு ரயில்கள் எதிரெதிர் திசையில் மணிக்கு 60 கி.மீ. மற்றும் 90 கி.மீ. வேகத்தில் நகர்கின்றன. அவற்றின் நீளங்கள் முறையே 1.10 கி.மீ. மற்றும் 0.9 கி.மீ. ஆகும். மெதுவான ரயிலானது, வேகமான ரயிலைக் கடந்து செல்ல எடுக்கும் நேரம் எவ்வளவு நொடிகள்?

A) 49 விநாடிகள்
B) 48 விநாடிகள்
C) 45 விநாடிகள்
D) 36 விநாடிகள்

40. பின்வரும் பின்னங்களில் எது 0.0056க்கு சமமானது?

A) 7/1250
B) 4/625
C) 7/1175
D) 7/1275

41. பிரபஞ்ச புவியீர்ப்பு நிலைஎண்ணான—G-யின் SI அலகு என்ன?

A) N m² Kg-2
B) N kg-2 / m²
C) N kg / m
D) N / m

42. ஒரு குழி லென்ஸ் 15 செ.மீ. நீளமுள்ள குவியத்தூரத்தைக் கொண்டிருக்கிறது. லென்ஸில் இருந்து 30 செ.மீ. துரத்தில் பொருள் வைக்கப்படுமானால், உருவத் தூரம் என்னவாக இருக்கும்?

A) -18 செ.மீ.
B) -10 செ.மீ.
C) -15 செ.மீ.
D) -20 செ.மீ.

43. 2 ஆண்டுகள் இடைவெளியில் பிறந்த 3 குழந்தைகளின் சராசரி வயது 8 ஆகும். மூத்தக் குழந்தையின் வயது என்ன?

A) 12 வயது
B) 7 வயது
C) 8 வயது
D) 10 வயது

44. குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், 'tim pack' என்பதன் பொருள் 'red colour', 'pit it tim' என்பதன் பொருள் 'red and black' மற்றும் 'nac pit' என்பதன் பொருள் 'yellow black' ஆகும். அந்த மொழியில் எந்த வார்த்தை 'and' என்பதைக் குறிக்கும்?

A) pit
B) nac
C) tim
D) it

45. இந்தக் கேள்வியில், மூன்று கூற்றுகளும் அதனைத் தொடர்ந்து இரண்டு முடிவுகளும் தரப்பட்டுள்ளன. தர்க்க ரீதியாக மிகச் சிறப்பாகப் பொருந்தக்கூடிய முடிவினை/முடிவுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கூற்றுகள்:

1) சில செய்தித்தாள்கள் பத்திரிக்கைகளாக உள்ளன

2) அனைத்துப் செய்தித்தாள்களும் புத்தகங்களாக உள்ளன

3) சில புத்தகங்கள் சஞ்சிகைகளாக உள்ளன.

முடிவுகள்:

I. சில சஞ்சிகைகள் செய்தித்தாள்களாக உள்ளன.

II. அனைத்து பத்திரிக்கைகளும் புத்தககங்கள்

A) I மற்றும் II இரண்டும் பொருந்தும்
B) I அல்லது II இரண்டும் பொருந்தாது
C) II மட்டும் பொருந்தும்
D) I மட்டும் பொருந்தும்

46. இந்தியாவின் தேசிய வளர்ச்சி கவுன்சில் எப்போது அமைக்கப்பட்டது?

A) 1965
B) 1952
C) 1940
D) 1957

47. இந்தியாவின் முதல் பெண் முதலமைச்சர் யார்?

A) ஜானகி ராமச்சந்திரன்
B) நந்தினி சத்பதி
C) சுசித்தா க்ருப்லானி
D) J. ஜெயலலிதா

48. 70-ன் 40% x%, அது 80-ன் 30% காட்டிலும் அதிகம் என்றால், 'x'-ஐக் கண்டறியவும்.

A) 14.28%
B) 16.67%
C) 40%
D) 33.33%

49. இவற்றில் எது ஒரு பால் பொருள் அல்ல?

A) பன்னீர்
B) வெல்லம்
C) மலாய்
D) கோவா

Study Kit for RRB Junior Engineer EXAM (Phase-1)

50. மூலக்கூறுகள் இடையே எதற்கு அதிகபட்ச ஈர்ப்பு விசை உள்ளது?

A) திண்மம்
B) வாயு
C) திரவம் மற்றும வாயு ஆகிய இரண்டுக்கும்
D) திரவம்

51. தொடரை நிறைவு செய்யவும்.
QY, JT, EO, BJ, (…)

A) AO
B) LP
C) SX
D) AE

52. பின்வருவனவற்றுள் எந்த வார்த்தை டென்னிஸ்-ல் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை?

A) டியூஸ்
B) வாலி
C) செகண்ட் சர்வ்
D) ஸ்லாம் டங்க்

53. எளிமைப்படுத்து: Cot (90° - θ) Sin (180°- θ) Sec (360°- θ) / tan (180°- θ) sec (- θ) cos (90° + θ)

A) 1
B) -1
C) 2
D) -2

54. எந்த நுண்ணுயிர்க்கொல்லி (antibiotic) அலெக்சாண்டர் ஃபிளெமிங்கால் 1928-ல் கண்டறியப்பட்டது?

A) ஸ்டிரெப்டோமைசின்
B) எரித்ரோமைசின்
C) பென்சிலின்
D) அஸித்ரோமைசின்

55. ஒரு படகு மேல்நோக்கி 8 மணி நேரம் 48 விநாடிகளில் ஒரு தூரத்தைக் கடக்கிறது, அதே சமயம் அந்த படகு, துவங்கிய இடத்திற்கு திரும்ப கீழ்நோக்கி வருவதற்கு 4 மணி நேரம் எடுத்துக்கொள்கிறது. நீரோட்டத்துடன் ஒப்பிடும் போது நிலைநீரில் படகின் வேகத்தின் விகிதம் என்ன?

A) 2 : 1
B) 4 : 3
C) 3 : 2
D) 8 : 3

56. பின்வரும் தகவலை கவனமாகப் படித்து கீழே தரப்பட்டுள்ள கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

எட்டு சகாக்கள் - J, K, L, M, N, O, P மற்றும் Q ஒரு வட்டமேஜையைச் சுற்றி மையத்தைப் பார்த்தவாறு அமர்ந்திருக்கிறார்கள். ஆனால் அதே வரிசையில் அமர்ந்திருக்க வேண்டிய அவசியமில்லை. ஒவ்வொருவரும் வெவ்வேறு பதவிகளில் இருக்கிறார்கள் - ஆய்வாளர், கணக்காளர், குமாஸ்தா, சரக்கு பாதுகாவலர், துப்புரவாளர், டிராக்மேன், விமானி மற்றும் தீயணைப்பு வீரர். தீயணைப்பு வீரருக்கு வலதுபுறம் மூன்றாவதாக J அமர்ந்திருக்கிறர், தீயணைப்பு வீரர் மற்றும் Qவுக்கு இடையே இரண்டு பேர் மட்டுமே அமர்ந்திருக்கிறார்கள். துப்புரவாளரும் கணக்காளரும் அருகருகே அமர்ந்திருக்கிறார்கள் Jவோ அல்லது Qவோ துப்புரவாளர் அல்லது கணக்காளர் அல்லர். தீயணைப்பு வீரருக்கு அடுத்து துப்புரவாளர் இல்லை. Nக்கு இடதுபுறத்தில் இரண்டாவதாக ஆய்வாளர் உட்கார்ந்திருக்கிறார். Q-க்கு அடுத்து N அமர்ந்திருக்கவில்லை. டிராக்மேன் மற்றும் விமானி ஆகிய இருவருக்கும் அருகில் ஆய்வாளர் அமர்ந்திருக்கிறார். K-க்கு வலதுபுறத்தில் மூன்றாவதாக பைலட் அமர்ந்திருக்கிறார். K ஒரு துப்புரவாளர் அல்ல. குமாஸ்தாவுக்கு வலதுபுறத்தில் அடுத்ததாக L அமர்ந்திருக்கிறார். J குமாஸ்தா அல்ல. Jக்கு அடுத்து O அமர்ந்திருக்கவில்லை. ஆய்வாளருக்கு அடுத்ததாக P அமர்ந்திருக்கவில்லை.

பின்வருவபவர்களில் யார் நிறுவனத்தின் சரக்குப் பாதுகாவலர்?

A) P
B) N
C) Q
D) J

57. இந்தக் கேள்வியில், இரண்டு கூற்றுகளும் அதனைத் தொடர்ந்து இரண்டு முடிவுகளும் தரப்பட்டுள்ளன. தர்க்க ரீதியாக மிகச் சிறப்பாகப் பொருந்தக்கூடிய முடிவினை/முடிவுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கூற்றுகள்:
1) சில ஷூக்கள் கோட்டுகளாக உள்ளன

2) சில கோட்டுகள் பட்டன்களாக உள்ளன

முடிவுகள்:
I. எந்த பட்டனும் ஷூ அல்ல.

II. சில ஷூக்கள் பட்டன்களாக உள்ளன.

A) II மட்டும் பொருந்தும்
B) I மற்றும் II இரண்டும் பொருந்தும்
C) I அல்லது II ஏதோ ஒன்று பொருந்தும்
D) I மட்டும் பொருந்தும்

58. 115, 149 மற்றும் 183 வகுத்து முறையே 3, 5, 7 மீதம் தருகிற மீப்பெரு எண்களைக் கண்டறிக.

A) 18
B) 14
C) 20
D) 16

59. P, Q, மற்றும் R ஆகியோர் சில வேலைகளை முறையே 11 நாட்கள், 20 நாட்கள், மற்றும் 55 நாட்களில் செய்ய முடியும். மாற்று நாட்களில் (alternate days) Q மற்றும் R இடம் இருந்து உதவியை P பெற்றால், வேலையை எத்தனை நாட்களில் செய்யலாம்?

A) 10
B) 8
C) 7
D) 9

60. வீட்டு மின்கம்பியாக்க (wiring) நோக்கங்களுக்காக, மின்சுற்றுகள் எவ்வாறு இணைக்கப்படுகின்றன?

A) வரிசையாக
B) இணையாக
C) தொடராக
D) நேராக

61. இரசக்கலவை உருவாவதற்கு எது ஒரு முக்கியமான உலோகமாகும்?

A) அலுமினியம்
B) இரும்பு
C) பாதரசம்
D) டங்க்ஸ்டன்

62. பின்வருவதில் எந்த விருதை விராத் கோஹ்லி மற்றும் மீராபாய் சானு 2018 செப்டம்பர்-ல் பெற்றனர்?

A) அர்ஜுனா விருது
B) தியான் சந்த் விருது
C) துரோணாச்சார்யா விருது
D) ராஜீவ் காந்தி கேல் ரத்னா விருது

63. கொடுக்கப்பட்டுள்ள விருப்பத் தேர்வுகளில் இருந்து பொருந்தாத ஒன்றைக் கண்டறிக.

A) KN
B) Y
C) LM
D) X

64. A என்னும் இடத்திலிருந்து ராம் 5 கிமீ வடக்கு நோக்கி பயணிக்கிறார், பிறகு இடதுபுறம் திரும்பி 3 கிமீ நடக்கிறார், மீண்டும் வலது புறம் திரும்பி 2 கிமீ நடக்கிறார். இறுதியாக, அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 3 கிமீ நடந்து B என்னும் இடத்தை அடைகிறார். A மற்றும் Bக்கு இடையேயான தூரம் என்ன?

A) 2 கிமீ
B) 7 கிமீ
C) 10 கிமீ
D) 13 கிமீ

65. இந்தியாவின் முதல் NBA கூடைப்பந்து பள்ளி எந்த நகரத்தில் துவங்கப்பட்டது?

A) ஜெய்ப்பூர்
B) ராஜ்கோட்
C) பூனே
D) மும்பை

66. பின்வரும் எந்த எண்ணால் நான்கு தொடர் எண்களின் பெருக்கற்பலன் எப்போதும் வகுக்கப்படும்?

A) 10
B) 22
C) 48
D) 24

67. ஒளிவேதியல் மாசுமூட்டத்திற்கு பெருமளவு பங்களிக்கும் மாசுப்படுத்தி எது?

A) நைட்ரஜன் டைஆக்சைடு
B) ஹைட்ரோபெராக்சைடு
C) பெராக்ஸிநைட்ரேட்டுகள்
D) ஓசோன்

68. a, 1, b ஆகியன கூட்டல்தொடர் மற்றும் 1, a, b பெருக்கல் தொடர் என்றால், a மற்றும் b முறையே _______ க்கு சமன்படுத்துகிறது (அதில் a ≠ b).

A) 2, 4
B) -1, 2
C) -2, 4
D) 4, 1

69. பின்வரும் எந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் சோப்பை உருவாக்குவதில்லை?

A) ஸ்டீரிக் அமிலம்
B) ஓலிக் அமிலம்
C) பியூட்ரிக் அமிலம்
D) பாலிமிடிக் அமிலம்

70. தொடரை நிறைவு செய்யவும்.
HZ, AA, NF, DK, (…)

A) ZC
B) BA
C) SP
D) DF

71. ராஜு கிழக்கு நோக்கி நடக்கத் துவங்குகிறார். சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு, அவர் இடது புறம் திரும்பி, தனக்கு வலதுபுறமாகத் திரும்புகிறார். இறுதியாக, சிறிது தூரம் நடந்தப் பின்னர், இடதுபுறம் திரும்புகிறார். எந்த திசையில் அவர் நகர்கிறார்?

A) கிழக்கு
B) வடக்கு
C) மேற்கு
D) தெற்கு

72. பின்வருனவற்றில் எது அமிலத்தன்மையுள்ளது?

A) இந்தத் தேர்வுகள் அனைத்தும்
B) எலுமிச்சை சாறு
C) தக்காளி
D) ஆரஞ்சு

73. ரூ.26000 இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்படுகிறது, ஒரு பகுதி 5 ஆண்டுகளுக்குத் தனி வட்டியில் 10% வீதத்திலும் மற்றொரு பகுதி 6 ஆண்டுகளுக்கு 9% தனி வட்டியில் சமமாக இருக்குமாறு பிரிக்கப்படுகின்றன. அப்படியானால் 5 ஆண்டுகளுக்கு 10% கீழ் வைக்கப்பட்டுள்ள தொகை எவ்வளவு?

A) ரூ.15000
B) ரூ.12500
C) ரூ.14000
D) ரூ.13500

74. எது ஒரு எண்ணெய் விளைவிக்கும் தாவரம்?

A) தக்காளி
B) மாங்காய்
C) உருளைக்கிழங்கு
D) வேர்கடலை

75. X² / y² + y² / x² - 2 இன் சதுர மூலத்தைக் கண்டறியவும்

A) x-y / 2
B) x / y - y / x
C) x / y + y / x
D) x / 2y + y / 2x

76. எந்த கோள் காலை விண்மீன் அல்லது மாலை விண்மீன் என்று அழைக்கப்படுகிறது?

A) புதன்
B) செவ்வாய்
C) வெள்ளி
D) வியாழன்

77. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், வட்டம் தாய்மார்களையும், முக்கோணம் பெண்களையும், சதுரம் சகோதரிகளையும் குறிக்கிறது. தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளாக இருக்கும் பெண்களை எந்த பிராந்தியத்தில் குறிக்கிறது?

A) U
B) Q
C) S
D) T

78. எளிதாக்கு: 1/4 ÷ 1/4 (1/4) / 1/4 ÷ 1/4 x 1/4

A) 1
B) 1/6
C) 1/4
D) 16

79. காரத்தின் நிறம் என்ன?

A) பீனால்தலினுடன் இளஞ்சிவப்பு மற்றும் மஞ்சளுடன் மித்தைல் ஆரஞ்சு
B) பீனால்தலின் உடன் மஞ்சள் மற்றும் மித்தைல் ஆரஞ்சுடன் இளஞ்சிவப்பு
C) பீனால்தலின் உடன் மஞ்சள் மற்றும் மித்தைல் ஆரஞ்சுடன் நீலம்
D) பீனால்தலின் உடன் நீலம் மற்றும் மித்தைல் ஆரஞ்சுடன் மஞ்சள்

80. இந்தியாவில் எங்கே அணு வெடி சாதனங்கள் பரிசோதிக்கப்பட்டன?

A) பெங்களூரூ
B) ஸ்ரீஹரிகோட்டா
C) காஞ்சிபுரம்
D) போக்ரான்

81. 'MISTAKE' என்பது 9765412 என்றும் 'NAKED' என்பது 84123 என்றும் குறியிடப்படுகிறது, 'ASSIST' என்பது எவ்வாறு குறியிடப்படும்?

A) 435985
B) 488976
C) 166762
D) 466765

82. கீழே தரப்பட்டுள்ள உறவினை சிறப்பாக நிறைவு செய்யும் சொல் எது?
கொத்தனார் : கரணை :: தையல்காரர் : ?

A) கோடாரி
B) தூரிகை
C) ஊசி
D) ஏர்

83. P மற்றும் Q ஒரு வேலையை 10 நாட்களில் செய்யலாம். Q மற்றும் R 12 நாட்களில் செய்யலாம். மூவரும் ஒன்றாக சேர்ந்து 8 நாட்களில் வேலையை முடிக்கலாம். P மற்றும் R எத்தனை நாட்களில் வேலையை முடிக்கலாம்?

A) 8 நாட்கள்
B) 10 நாட்கள்
C) 12 நாட்கள்
D) 15 நாட்கள்

84. இவற்றில் எது ஒரு தானியமல்ல?

A) சோளம்
B) பார்லி
C) கம்பு
D) கடுகு

85. காண்டவி என்பது எந்த இந்திய மாநிலத்தின் இனிப்பாகும்?

A) குஜராத்
B) ஒரிசா
C) கர்நாடகம்
D) மகாராஷ்டிரம்

86. இவற்றில் எது இதயப் பிரச்சனைகளைக் கண்டறிய உதவுகிறது?

A) ECT
B) ECG
C) EEG
D) BCG

87. x = (7-4√3), பின்னர் (x + 1 / x) இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்

A) A) 8√3
B) 14
C) 3√3
D) 14+8√3

88. 2019-க்கான துவக்க சூழலமைப்புத் தரவரிசையில் இந்தியாவுக்கு எந்த இடம் கிடைத்தது?

A) 17
B) 25
C) 23
D) 43

89. பின்வரும் பின்னங்களில் எது ஒரு முடிவுறு பதின்மமாகும்?

A) 1/3
B) 1/7
C) 5/8
D) 2/11

90. கொடுக்கப்பட்டள்ள தொடரில் தவறான எண்ணைக் கண்டறிக.
324, 109, 36, 12, 4

A) 109
B) 12
C) 324
D) 4

91. ஆரம் 1 செ.மீ. அதிகரிக்கப்படும் போது வட்டத்தின் பரப்பளவு 22 சதுர சென்டிமீட்டர் அதிகரிக்கிறது, அதன் அசல் ஆரம் என்ன?

A) 7 செமீ
B) 9 செமீ
C) 5 செமீ
D) 3 செமீ

92. ஒரு செவ்வக வாகனங்கள் நிறுத்தும் இடம் அதன் மூன்று பக்கங்களை சாயம் பூசுவது மூலம் குறிக்கப்படுகிறது. சாயம் பூசாத பக்கத்தின் நீளம் 9 அடி மற்றும் சாயம் பூசப்பட்ட பக்கங்களின் நீளம் 37 அடி ஆனால், சதுர அடிகளில் வாகனங்கள் நிறுத்தும் இந்த இடத்தின் பரப்பளவு என்ன?

A) 126 சதுர அடி
B) 252 சதுர அடி
C) 46 சதுர அடி
D) 81 சதுர அடி

93. உடலின் எந்த பாகத்தில் கார்னியா மற்றும் ரெட்டினா காணப்படுகின்றன?

A) மூக்கு
B) கண்
C) காது
D) உள்ளங்கை

94. Sin 30° of இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்

A) A) 1/2
B) 0
C) 1√2
D) √3/2

95. இந்திய பொருளாதாரத்தை மிகவும் பொருத்தமான முறையில் __________ பொருளாதாரம் என விவரிக்கலாம்.

A) சமதர்மவாத
B) முதலாளித்துவ
C) பாரம்பரியமிக்க
D) கலவையான

96. நவீன தனிம அட்டவணையைப் பற்றி பின்வருவனவற்றில் எது சரியான கூற்று அல்ல?

A) அணு எண்ணுக்கு ஏற்ப தனிம அட்டவணை வரிசைப்படுத்தப்படுகிறது
B) தனிம அட்டவணையில் ஏழு காலங்கள் உள்ளன
C) தனிம அட்டவணையில் 18 குழுக்கள் உள்ளன
D) காலம் 1-ல் ஒரே ஒரு தனிமம் மட்டுமே இருக்கிறது

97. பின்வருவனவற்றில் எது ஒலியின் உரப்பு (loudness) அல்லது மென்மையை தீர்மானிக்கிறது?

A) அலைவு
B) அலை வேகம்
C) வீச்சு
D) அதிர்வெண்

98. பாரம்பரியமான எரிபொருள் ஆதாரம் எது?

A) தீராத எரிபொருள் ஆதாரம்
B) மாற்று எரிபொருள் ஆதாரம்
C) நிலக்கரி
D) புதுப்பிக்க இயலாத எரிபொருள் ஆதாரம்

99. பின்வரும் நகரங்களில் மத்திய அரிசி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் எதில் அமைந்துள்ளது?

A) கட்டாக்
B) கொல்கத்தா
C) ஹைதராபாத்
D) தில்லி

100. திருகுகள், குண்டுப் பொதி தாங்கிகள் மற்றும் காலணியின் அடிப்பகுதிகளுக்கு உராய்வு என்ன செய்கிறது?

A) மற்ற விசைகளால் ஏற்படக்கூடிய சேதங்கள் அனைத்தையும் உராய்வு தவிர்க்கிறது
B) உராய்வு இந்த பொருட்களில் தேய்மானத்தை ஏற்படுத்தி அவற்றை சேதப்படுத்துகிறது
C) உராய்வு திருகுகள், குண்டுப் பொதி தாங்கிகள் மற்றும் காலணியின் அடிப்பகுதியை பாதுகாக்கிறது
D) இவற்றின் மீது உராய்வு எந்த விளைவையும் கொண்டிருக்கவில்லை

Study Kit for RRB Junior Engineer EXAM (Phase-1)

Answer:-
1. (c), 2. (d), 3. (c), 4. (c), 5. (b), 6. (a), 7. (d), 8. (c), 9. (b), 10. (c)
11. (b), 12. (d), 13. (a), 14. (b), 15. (a), 16. (d), 17. (a), 18. (b), 19. (d), 20. (d)
21. (d), 22. (b), 23. (d), 24. (c), 25. (b), 26. (a), 27. (b), 28. (b), 29. (c), 30. (c)
31. (a), 32. (a), 33. (a), 34. (a), 35. (b), 36. (c), 37. (c), 38. (b), 39. (b), 40. (a)
41. (a), 42. (b), 43. (d), 44. (d), 45. (b), 46. (b), 47. (c), 48. (b), 49. (b), 50. (a)
51. (d), 52. (d), 53. (b), 54. (c), 55. (d), 56. (d), 57. (c), 58. (d), 59. (b), 60. (b)
61. (c), 62. (d), 63. (d), 64. (b), 65. (d), 66. (d), 67. (d), 68. (c), 69. (c), 70. (c)
71. (b), 72. (a), 73. (d), 74. (d), 75. (b), 76. (c), 77. (c), 78. (d), 79. (a), 80. (d)
81. (d), 82. (c), 83. (d), 84. (d), 85. (a), 86. (b), 87. (b), 88. (a), 89. (c), 90. (a)
91. (d), 92. (a), 93. (b), 94. (a), 95. (d), 96. (d), 97. (c), 98. (d), 99. (a), 100. (b)

IMPORTANT: RRB EXAM PORTAL is NOT associated with Railway Recruitment Board(RRB) or Indian Railways, For RRB official website visit - www.rrcb.gov.in